ยินดีต้อนรับทุกท่านนะค่ะ โอกาสหน้าแวะมาเยี่ยมเราอีกนะค่ะ ที่นี้เลย www.happy-111.blogspot.com

วันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

หุ่นเพรียวสวยทันใจ จาก 3 คนดังอินเตอร์

นาตาลี
ลองมาหมดแล้วตั้งหลายวิธี แต่ก็ยังรีดน้ำหนักไม่สำเร็จ!! ใครกำลังผจญกับปัญหาแบบนี้ อย่าเพิ่งท้อแท้หมดหวังซะก่อนนะคะ เรารวบรวมสูตรเด็ดพิชิตหุ่นเพรียวสวยแบบเร่งรัดได้ผลทันใจ จาก 3 สาวในฝันของหนุ่มทั้งประเทศ มาอัพเดทให้คุณๆได้นำไปใช้

เวิร์กไม่เวิร์กก็ดูได้จากรูปร่างสุดเซ็กซี่ของพวกเธอ บอกได้คำเดียวว่า ลุยเลย...ถ้าตั้งใจ ต้องผอมชัวร์!!

บันได 10 ขั้น สู่หุ่นเด้งสไตล์มิสยูนิเวิร์ส
“นาตาลี เกลโบวา” อดีตนางงามจักรวาลที่อยู่เมืองไทยยังไม่ครบปี ประกาศเตรียมสละโสดกับ “เจ้าบอล-ภราดร ศรีชาพันธุ์” ถือได้ว่าเธอเป็นกูรูเรื่องสุขภาพและความงามตัวจริง เพราะมักจะมีเคล็ดลับดีๆเรื่องการดูแล รูปร่างหน้าตาและผิวพรรณมาฝากผู้คนรอบข้างเสมอๆ หนึ่งในบิวตี้ ซีเคร็ต ที่ “น้องฟ้า” การันตีว่าได้ผลชะงัด เพราะทดลองมาเองกับมือคือ บันได 10 ขั้น สู่น้ำหนักในฝัน!! ใครอยากหุ่นเพรียวสวยแบบนางงามจักรวาล ก็ทดลองทำดู!!

ขั้นที่ 1 : กินมื้อเล็กๆทุก 3-4 ชั่วโมง แทนการกินมื้อใหญ่ 3 มื้อ โดยกำหนดช่วงเวลาห่างของแต่ละมื้อให้สั้นลง เพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือด และควบคุมความหิวไปในตัว แถมยังช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกาย ไม่ปล่อยให้อดอาหารจนร่างกายประท้วง

ขั้นที่ 2 : ทุกมื้อต้องมีโปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรต เพราะการกินอย่างสมดุลคือวิธีรักษาน้ำหนักตัวที่ดีที่สุดและยั่งยืนที่สุด การเติมไขมันและโปรตีนเข้าไปในแต่ละมื้อ ทำให้อิ่มนานขึ้น เพราะใช้เวลาย่อยนานกว่า ส่วนคาร์โบไฮเดรตให้พลังงานและความอึด

ขั้นที่ 3 : เพิ่มผักในทุกมื้อ ไม่ว่าจะเป็นผักดิบหรือผักสุกก็มีแคลอรีน้อยมาก แต่กินพื้นที่ในกระเพาะมาก ทำให้รู้สึกอิ่มมากขึ้น และมีไฟเบอร์สูง ช่วยระบบการย่อย และรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่

ขั้นที่ 4 : เริ่มวันใหม่ด้วยการทานอาหารเช้า เพื่อเติมเชื้อเพลิงให้ร่างกาย ควรทานอาหารเช้าภายในชั่วโมงที่ตื่นขึ้นมา เพราะเป็นช่วงที่เมตาโบลิซึ่มทำงานดีที่สุด คนที่กินอาหารเช้ามื้อใหญ่จะไม่รู้สึกหิวโหยในมื้อเย็น มื้อเช้าควรมีแคลอรีไม่น้อยกว่า 30%

ขั้นที่ 5 : แบ่งมื้อกลางวันเป็น 2 ส่วน แทนที่ จะกินมื้อใหญ่ ลองกินมื้อเล็ก 2 มื้อห่างกัน 3 ชั่วโมง ยืดเวลาออกไปทำให้ไม่หิวโหยมากในช่วงเย็น มื้อกลางวันควรมีแคลอรี 40%

ขั้นที่ 6 : งดทานอาหารหลัง 2 ทุ่ม!! เพราะเสี่ยงสุดๆที่จะน้ำหนักพุ่ง มื้อเย็นควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต แต่ถ้าจำเป็นต้องขยับแข้งขยับขาอย่างน้อย 2 ชั่วโมงค่อยเข้านอน เพื่อให้ร่างกายย่อยอาหารได้ดีขึ้น ท่องไว้ให้ขึ้นใจว่า กินมากตอน เริ่มต้นวัน และกินน้อยตอนท้ายวัน!!

ขั้นที่ 7 : ถ้ากำลังคุมน้ำหนัก ต้องหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะมีน้ำตาลเชิงเดี่ยวอยู่ ค็อกเทลแค่แก้วสองแก้วในมื้อเย็น อาจทำให้น้ำหนักพุ่งฉุดไม่อยู่!!

ขั้นที่ 8 : ใช้ฝ่ามือเป็นตัวกำหนดปริมาณที่สมควรกิน โดยหนึ่งกำมือของเราเท่ากับปริมาณคาร์โบไฮเดรตสองที่ เท่ากับโปรตีนหนึ่งที่ ถ้าคำนวณเป็นสูตรเข้าใจง่ายคือ กินคาร์โบไฮเดรตหนึ่งกำมือ กินโปรตีนหนึ่งกำมือ และผักได้มากเท่าที่สามารถกินได้

ขั้นที่ 9 : ทานช้าๆ สมองใช้เวลาประมาณ 20 นาทีหลังจากกินอาหาร แล้วจึงได้รับสัญญาณบอกว่าอิ่ม!! เวลาทานอาหารต้องค่อยๆเคี้ยวให้ละเอียดและดื่มน้ำมากๆ ถ้าทานเสร็จยังรู้สึกหิว รอสัก 20-30 นาที ค่อยหาของขบเคี้ยวใส่ปาก ถ้ารอได้ความรู้สึกหิวจะหายไปเอง คนที่กินช้าจึงมีแนวโน้มผอมกว่าคนกินเร็ว

ขั้นที่ 10 : มื้อเย็นห้ามดูทีวี เพราะการทานอาหารหน้าจอทีวีทำให้สมองไขว้เขว และจะกินมากขึ้นกว่าเก่าโดยไม่รู้ตัวถึง 30% ระหว่างอ่านหนังสือ คุยโทรศัพท์ หรือเล่นเน็ต ก็ไม่ควรทานของขบเคี้ยว ทางที่ดีที่สุดคือควรทานอาหารบนโต๊ะอาหารเท่านั้น

ภัทรียา ณ นคร
ผอมเพรียวใน 7 วันฉบับไฮโซ
“พาย-ภัทรียา ณ นคร” ไฮโซสาวตระกูลดัง รวบรวมสูตรไดเอ็ตดีๆ ไว้ในมือเพียบ แต่สูตรเด็ดที่สาวๆ นิยมกันทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่สาวไทย เพราะเห็นผลเกินคาดคือ สูตรลดน้ำหนักเร่งรัดภายใน 7 วัน โดยไม่ดูโทรม แถมยังผิวพรรณเปล่งปลั่งเห็นๆ!!

“พาย” บอกว่า สูตรนี้ การันตีว่าจะลดได้อย่างน้อย 5-8 กิโลกรัม
โดยสิ่งแรกที่ต้องทำคือ การทำซุปเตรียมไว้สำหรับ 1 อาทิตย์ ทำเก็บไว้ในตู้เย็น ทานเมื่อไหร่ค่อยนำออกมาอุ่น เพราะ 7 วันนับจากนี้ เราจะต้องทานซุปเป็นอาหารหลักทุกมื้อ!! ตามสูตรของเจ้าแม่กุชชี่

วันที่ 1 จะสามารถทานผลไม้ได้ทุกชนิดเท่าที่ต้องการ ยกเว้นกล้วย, ทุเรียน และผลไม้รสหวานจัด แล้วทานซุปทั้ง 3 มื้อ และดื่มน้ำมากๆ...

วันที่ 2 ทานผักได้ทุกชนิดทั้งสุกและดิบ ยกเว้นพวกถั่วกับข้าวโพด มื้อหลักๆ ทานซุปกับมันฝรั่งต้มหรืออบใส่เนย และดื่มน้ำมากๆ วันนี้ ห้าม ทานผลไม้...

วันที่ 3 ทานผสมสูตร 1 กับสูตร 2 คือทั้งผักผลไม้, ซุป และดื่มน้ำมากๆ ถึงวันนี้น้ำหนักจะลดลง 3-5 กิโลกรัม...

วันที่ 4 ทานกล้วยไม่เกิน 8 ลูก และนมพร่องมันเนยเท่าที่ต้องการ ทานซุป และดื่มน้ำมากๆ...

วันที่ 5 ให้ทานเนื้อวัว, เนื้อหมู หรือเนื้อไก่ 250-500 กรัม เพราะร่างกายต้องการโปรตีน ทานมะเขือเทศดิบ 6 ลูก ซุปอย่างน้อย 1 มื้อ และดื่มน้ำมากๆ...อดทนอีกนิดนะคะ

ถึง วันที่ 6 แล้ว สามารถทานปลา และผักได้ทุกชนิด เว้นมันฝรั่ง ทานซุปและดื่มน้ำมากๆ...

พอ วันที่ 7 ทานผักได้ทุกชนิดกับ ข้าวซ้อมมือ ทานซุป และน้ำผลไม้คั้นสดไม่ใส่น้ำตาล 1 แก้ว และดื่มน้ำมากๆ.
ลูกเกด เมทินี
เคล็ดลับหุ่นเซ็กซี่แบบซุปเปอร์โมเดล
2 มื้อ 1 วัน...คือคาถาสำคัญ ของ “ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม” เธอบอกว่า เวลาอยู่บ้านจะไม่กินอะไรเลยหลังหกโมงเย็น ฉะนั้นสำหรับเธอแล้ว มื้ออาหารจริงๆจึงมีอยู่ 2 มื้อคือ เช้ากับกลางวัน

สิ่งที่ “ลูกเกด” จะต้องดื่มทุกเช้าคือ น้ำผักผลไม้ เธอได้สูตรดีๆ มาตอนที่ไปล้างพิษ และติดใจหาสูตรใหม่ๆ มาอัพเดทเรื่อยๆ สูตรน้ำผักที่ลงตัวที่สุด
คือ แครอท ผสมเซเลอรี, บีทรูท และขิง คั้นด้วยเครื่องคั้นแยกกาก ตอนดื่มใหม่ๆ อาจรู้สึกเหม็นเขียวบ้าง แต่พอชินแล้วจะหอมขึ้นมาทันที
- สูตรนี้ช่วยทำความสะอาดตับและไต แถมยังทำให้สดชื่น

นอกจากนี้ มื้อเช้า เธอยังกินขนมปังโฮลวีท, โฮลวีทมัมฟิน หรืออาหารประเภทไฟเบอร์ อาจเป็นพวกซีเรียล ต่างๆ กับนม ถ้าไม่ดื่มนมก็เปลี่ยนเป็นน้ำเต้าหู้ แล้วค่อยออกไปทำงาน หรือออกกำลังกาย แต่ถ้าวันไหนไม่สะดวก จำเป็นต้องทานอาหารเช้านอกบ้าน “ลูกเกด” แนะนำว่า ควรเลือกทานก๋วยเตี๋ยวมากกว่าข้าว เพราะเบาท้องกว่ากันเยอะ

สำหรับ มื้อกลางวัน นางแบบคนสวยยกให้เป็นมื้อสวรรค์!! เพราะจะทานอะไรก็ได้ ทั้งนั้น ไม่ต้องยั้ง!! แต่ถ้าอยู่ในช่วงอยากรีดน้ำหนักแบบเร่งรัด ก็ควรระมัดระวังมากกว่าปกติ

โดย “ลูกเกด” จะเลือกทานก๋วยเตี๋ยวใส่ผักเยอะๆ ไม่ถึงกับงดคาร์โบไฮเดรตทั้งหมด เพราะเธอออกกำลังกายประจำ ทำให้ร่างกายยังต้องการพลังงาน ถ้าไม่มีคาร์โบไฮเดรตเลย อาจเป็นลมหน้ามืดได้ง่ายๆ

ส่วนระหว่างวันจะกินผลไม้เยอะมาก โดยเฉพาะแอปเปิ้ล กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน!! ถ้ากลัวจะเบื่อก็อาจเปลี่ยนไปเรื่อยๆ บางช่วงกินสับปะรด บางช่วงเปลี่ยนเป็นกล้วยหอม อย่างนี้ก็สนุกกับการควบคุมน้ำหนักได้แล้ว

ที่มา : women.sanook.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น